Gợi ý top 5 cách thông tắc bồn cầu nhanh gọn, đơn giản

Một trong những sự cố mà mọi người đều không mong muốn xảy ra – tắc bồn cầu. Nhưng một khi xảy ra rồi, liệu quý khách đã biết các mẹo hay về cách thông tắc bồn cầu đảm bảo vừa nhanh gọn, tiết kiệm và đơn giản hay chưa. Nếu chưa, hãy cùng công ty Hút hầm cầu Sài Gòn Xanh tham khảo ngay bài viết top 5 cách thông cống nghẹt hữu hiệu qua bài viết sau đây.

1. Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng

Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng
Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng

Một trong những cách thông bồn cầu bị tắc ít người nghĩ đến nhưng có hiệu quả tương đối tốt là sử dụng nước nóng. Cách làm khá là đơn giản:

 • Tiến hành nấu nước sôi và đợi nguội tầm 5 phút (nhiệt độ từ 70 → 80 độ C). Tránh việc đổ trực tiếp nước sôi 100 độ xuống bồn cầu, vì có thể gây nứt bệ ngồi (tỷ lệ rất nhỏ).
 • Đậy nắp bồn cầu và đợi áng chừng 15 – 20 phút rồi xả nước.
 • Lặp lại từ 2 → 3 lần để khắc phục hoàn toàn tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn.

2. Dùng vòi xịt và đá viên để thông tắc bồn cầu bị nghẹt

Thông tắc bằng đá viên lạnh
Thông tắc bằng đá viên lạnh

Cách thông tắc bồn cầu thứ hai cũng ít người làm. Bù lại, hiệu quả có thể thông tắc và khử mùi hôi bồn cầu tương đối tốt. Điều quý khách cần làm bao gồm các bước:

 • Nên dùng đá viên là tốt nhất, nếu có đá cục hãy đập nhỏ rồi mới đổ vào bồn cầu.
 • Đổ đầy đá viên tràn miệng bồn cầu, dùng pittong hoặc đầu cán cây lau nhà, dộng mạnh xuống đá viên (vị trí thoát nước bồn cầu).
 • Tiếp tục dộng và đổ thêm đá nếu đá có hiện tượng tan nhiều. Lặp lại điều này từ 5 → 10 phút. Đá viên sẽ theo đường thoát nước đến ống siphon và ống dẫn chất thải nối với ống cống. Qua đó thông tắc các dị vật gây tắc nghẽn, ứ đọng bồn cầu.
 • Sau cùng dùng vòi xịt, xịt tan đá và vệ sinh bồn cầu sạch sẽ.

3. Sử dụng miếng dán thông cống nghẹt bồn cầu

Miếng dán thông nghẹt bồn cầu
Miếng dán thông nghẹt bồn cầu

Kế tiếp là cách thông bồn cầu bị tắc được nhiều gia đình sử dụng: Miếng dán thông cống nghẹt bồn cầu. Cách ứng dụng loại này như sau:

 • Đẩy bệ ngồi lên và dán miếng dán thông cống lên trực tiếp cồn cầu.
 • Vặn nút xả nước và đợi một vài phút nếu nước chưa làm phồng miếng dán. Tiếp tục xả nước và mặt miếng dán bồn cầu phồng lên.
 • Dùng tay ấn mạnh vào vị trí phồng nhằm tạo lực đẩy thông tắc vị trí tắc nghẽn. 
 • Tiến hành làm 2 → 3 lần nếu lần đầu hiệu quả thông tắc không như mong muốn.

4. Dùng pittong để thông cống tắc nghẽn

Loại pittong mà chúng tôi giới thiệu đến quý khách trong cách này khá khác biệt – bơm pittong chuyên thông bồn cầu.

Sử dụng pittong thông bồn cầu
Sử dụng pittong thông bồn cầu

Cách áp dụng vào thực tế thông tắc:

 • Kéo pittong ra rồi đặt phần cao su vào miệng thoát nước bồn cầu.
 • Đẩy mạnh để tạo lực đẩy thông tắc.
 • Nhắc pittong ra và lặp lại bước đầu, tiếp tục làm đến khi hiệu quả thông tắc xuất hiện.

Có thể bạn sẽ cần: Những ​​dụng cụ thông cầu cống nghẹt phổ biến, dễ sử dụng nhất

5. Alo dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hút hầm cầu Sài Gòn Xanh

Nếu bốn cách trên thiên về xử lý các sự cố tắc/nghẽn bồn cầu bởi các chất hữu cơ (chất thải rắn, tóc, thức ăn thừa, xác động vật…) là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu.

Công ty Hút hầm cầu Sài Gòn Xanh thông tắc bồn cầu tại nhà
Công ty Hút hầm cầu Sài Gòn Xanh thông tắc bồn cầu tại nhà

Cách xử lý lần này sẽ khắc phục các nhược điểm của 4 cách trên khi có thể:

 • Thông tắc các dị vật là chất vô cơ, nhựa, kim loại, đất đá…
 • Không phải loay hoay tự thông tắc và không tốn thời gian từ 3 → 4 tiếng chờ đợi hoặc xử lý tình trạng thông tắc.

Bằng cách quý khách gọi ngay đến chúng tôi thông qua hotline 0919 76 55 88. Nhân viên tư vấn sẽ đặt lịch và báo giá cơ bản dịch vụ thông tắc và sắp xếp trong vòng 15 → 20 phút, đội ngũ nhân viên thông tắc xuống tận nơi để giải quyết sự cố này cho quý khách. 

Và tuân thủ các nguyên tắc làm việc: Thi công là không phát sinh thêm phí, hạng mục thông tắc được bảo hành 80 tháng và tổng chi phí thông tắc rẻ top#1 thị trường (không qua bất cứ trung gian nào).

6. Lời khuyên khi thông tắc bồn cầu không hiệu quả

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lời khuyên “vàng” khi quý khách tự mình khắc phục bằng các công cụ, phương pháp thông tắc bồn cầu ngay tại nhà giản đơn. Nhưng hiệu quả không tắc không được như mong đợi.

Xe bồn của công ty Hút hầm cầu Sài Gòn Xanh
Xe bồn của công ty Hút hầm cầu Sài Gòn Xanh

6.1. Hãy làm theo hướng dẫn chi tiết

Khi quý khách áp dụng các giải pháp về cách thông bồn cầu bị tắc: Dùng bột/dung dịch thông cống, dùng viên thông cống… Quý khách hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từng nhãn hàng để đảm bảo hiệu quả thông tắc tốt nhất.

Nếu hiệu quả không đúng. Quý khách không nên thông cống tiếp vì khả năng cao bồn cầu tắc nghẽn do các nguyên nhân khác: Tắc nghẽn do chất vô cơ, tắc nghẽn do đất đá, hầm cầu bị đầy, ống cống vị vôi hoá/gỉ sét/bám bùn mỡ, ống cống bị vỡ…

6.2. Hãy liên hệ đơn vị thông cống uy tín

Giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất khi các cách thông cống thông thường không “working”. Quý khách hãy liên hệ đến đơn vị thông cống chuyên nghiệp và uy tín. Không nên tin tưởng các đơn vị rút/hút hầm cầu giá rẻ bất ngờ hoặc không có thương hiệu, không có đăng ký kinh doanh hay không có mã số thuế.

Đơn vị uy tín sẽ khảo sát và chẩn đoán chính xác nguyên nhân khiến bồn cầu không thể thông tắc. Sau đó, họ sẽ đưa ra phương án tiết kiệm để xử lý triệt để tình trạng bồn cầu bị tắc, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Hút hầm cầu Sài Gòn Xanh là một trong những thương hiệu dịch vụ thông hút ống cống hầm cầu uy tín top#1 hiện nay. Đảm bảo khắc phục mau lẹ – giá cạnh tranh – minh bạch trong báo giá – bảo hành dài hạn.

Vậy nên, nếu quý khách còn thắc mắc về cách cách thông tắc bồn cầu hoặc cần tư vấn, đặt lịch thông cống nghẹt bồn cầu tại nhà ngay tức thì. Hãy liên lạc sớm nhất đến công ty Hút hầm cầu Sài Gòn Xanh để được nhân viên hỗ trợ đầy đủ A → Z nhé!